Hỏi : tôi có 1 máy photocopy ricoh sau khi in liên tục 1 lúc tầm khoảng 100 tờ đổ lên thì máy photocopy xuất hiện dòng internal cooling fan is active sau khi xuất hiện dòng chữ internal cooling fan is active thì máy photocopy bắt đầu in chậm lại rất nhiều không biết đây là lôi gì.

✿ Trên đây là một số nguyên nhân : 

  1. Nếu thông báo này xuất hiện thường xuyên thì có thể bụi đã tích tụ trong các lỗ thông gió quạt của máy.  Kiểm tra các lỗ thông hơi và làm sạch bụi.  

  2. Nếu bạn sử dụng in hai mặt liên tục, bên trong máy sẽ nóng lên và máy có thể tạm dừng lệnh in để làm mát. Đợi một lúc và máy sẽ tiếp tục công việc in sau khi quá trình làm mát hoàn tất.

  3. Việc chạy bản in lớn sẽ khiến bên trong máy nóng lên, kích hoạt quạt làm mát. Quạt sẽ tự động bắt đầu chạy khi lượt in đạt khoảng 3.000 tờ A4Portrait hoặc 1.500 tờ A3Landscape. Quạt sẽ chạy trong khoảng 30 phút. Quạt sẽ phát ra tiếng ồn nhưng điều này là bình thường và máy vẫn có thể hoạt động khi quạt đang chạy.

  4. Lượng giấy có thể in và tổng thời gian hoạt động cho đến khi quạt bắt đầu chạy tùy thuộc vào nhiệt độ của vị trí lắp đặt máy.

  5. Thời tiết quá nóng hoặc máy đặt vị trí quá nóng cũng làm máy ảnh hưởng đến máy photocopy.

  6.  Nếu thông báo này xuất hiện thường xuyên, hãy liên hệ với đại diện dịch vụ của bạn.

✿ Cách khắc phục

  1.  Đổi Controller 

  2. Vệ sinh các quạt của máy.

  3. Đặt máy ở vị trí phòng máy lạnh.

Chúc các bạn thành công 

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn